ธุรกิจของบริษัท

บริษัทดําเนินธุรกิจหลักในการพัฒนาและขายอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งประกอบไปด้วย บ้านและที่ดินจัดสรร และห้องชุดในคอนโดมิเนียม โดยปกติจะมีสัดส่วนรายได้อยู่ที่ประมาณร้อยละ 65 ของรายได้รวมทั้งหมด และมีรายได้จากการให้เช่าและค่าบริการในอาคารสํานักงานและศูนย์การค้าโครงการชาญอิสสระทาวเวอร์ และอาคารสํานักงานและศูนย์การค้าโครงการชาญอิสสระทาวเวอร์ 2 ซึ่งมีรายได้ประมาณร้อยละ 3-5 รายได้จากการประกอบกิจการโรงแรม ประมาณร้อยละ 25 ส่วนที่เหลือเป็นรายได้อื่น เช่นรายได้ค่าบริการและสาธารณูปโภคจากโครงการอสังหาริมทรัพย์ รายได้ค่าธรรมเนียมบริหารงาน ดอกเบี้ยรับ และรายได้อื่นๆ

ลักษณะการดําเนินธุรกิจ ผลิตภัณฑ์หรือบริการ

บริษัทดําเนินธุรกิจใน 4 ลักษณะ ดังนี้

 1. ธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อขาย

  ปัจจุบันบริษัทได้พัฒนาโครงการแล้วเสร็จซึ่งอยู่ในระหว่างการโอนกรรมสิทธิ์ให้กับลูกค้าและรอจําหน่ายบางส่วน และอยู่ระหว่างพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อขายมีรายละเอียดสรุปได้ดังนี้  • 1.1 ดิ อิสสระ สาทร (The Issara Sathorn) ลักซ์ชัวรี่คอนโดมิเนียม สูง 37 ชั้น 270 ยูนิต ใกล้ศูนย์กลางของธุรกิจ แวดล้อมด้วยธรรมชาติและวิวโค้งแม่น้ำเจ้าพระยาและบางกระเจ้า เติมเต็มด้วย กลิ่นไอของวัฒนธรรมที่กลมกลืนกับความทันสมัย ช่วยทําให้เป็นย่านที่เหมาะกับการพักอาศัยใกล้กับเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีเทาในอนาคต และมากมายด้วยพื้นที่ส่วนกลาง ทั้ง The Lounge ล็อบบี้ที่หรูหรา The Park สวนสําหรับการพักผ่อนของครอบครัว The Haven ที่ชั้น 30 ที่มีองค์ประกอบของสระว่ายน้ำ พร้อมวารีบําบัดกับ The Therapy และยิมลอยฟ้าที่ The Sky Gym จัดกิจกรรมปาร์ตี้กับห้องจัดเลี้ยงใน The Space หรือ เพลิดเพลินกับสวนที่ The Garden ดิ อิสรระ สาทร เป็นคําตอบที่ลงตัวสําหรับคุณ “ใช้ชีวิตอิสระ ให้สุดในทุกด้าน” โครงการนี้ดําเนินการในนาม บริษัท ชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ จํากัด (มหาชน) ปัจจุบันอยู่ ระหว่างการก่อสร้างโดยคาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2566

   1.2 อิสสระ คอลเล็คชั่น สาทร ฝันเป็นจริงใจกลางมหานครแห่งนี้ “อิสสระ คอลเล็คชั่น สาทร” คอนโดมิเนียมพักอาศัยสูง 7 ชั้น อันหรูหราที่เป็นส่วนตัวและเพรียบพร้อมด้วยคุณสมบัติระดับพรีเมี่ยม บนทําเลทองของถนนสาทร อันแสนสะดวกสบายที่เหนือความคาดหมายของคุณ เป็นอีกหนึ่งโครงการของ ชาญอิสสระกรุ๊ป เจ้าของรางวัลผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ทั้งในกรุงเทพฯและเมืองตากอากาศ ชั้นแนวหน้าของประเทศไทย เพียงจํานวนเพียง 33 ยูนิต ซึ่งประกอบด้วยแบบ 2 ห้องนอน, 3 ห้องนอน และแบบดูเพล็กซ์

   อิสสระ คอลเล็คชั่น สาทร กับการออกแบบที่คํานึงถึงการพักอาศัยของครอบครัวเป็นสําคัญพร้อมพื้นที่อันกว้างขวางของ ห้องนั่งเล่น, ห้องครัวทั้งแบบตะวันตกและครัวไทย ความสูงของฝ้าที่สูงกว่ามาตรฐาน รวมทั้งพื้นที่ใช้สอยกว่า 110- 249.89 ตารางเมตร ในแต่ละยูนิต สร้างความรู้สึกที่เหมือนบ้านให้แก่ผู้อยู่อาศัย พร้อมทั้งมีลิฟท์ส่วนตัวในบางยูนิต เพื่อความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ตกแต่งอย่างงดงามด้วยเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำใคร

   นอกจากนี้ในปี 2560 ISSARA COLLECTION SATHORN ยังได้รับรางวัล Best Low-Rise Condo Architectural Design (Bangkok) a Best Low-Rise High End Condo Development (Bangkok) ในงาน Thailand Property Awards จากเว็ปไซต์ property Guru ซึ่งเป็นเว็ปไซต์อสังหาริมทรัพย์ชั้นนําของเอเชีย โครงการนี้ดําเนินการในนาม บริษัท ชาญอิสสระ วิภาพล จํากัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ปัจจุบันมีสําหรับขายเพียง 1 ยูนิต

   1.3 อิสสระ เรสซิเดนซ์ พระราม 9 (Issara Residence Rama 9) บ้านเดี่ยวระดับซุปเปอร์ลักซ์ชัวรี่ใจกลางเมือง บนถนน พระราม 9 เนื้อที่ 9 ไร่ 3 งาน มีเพียง 20 หลัง พร้อม Clubhouse ที่มีอุปกรณ์ฟิตเนสทันสมัย สระว่ายน้ำที่ทอดยาว 25 เมตร ห้องอบไอน้ำแยกชาย-หญิง และ Private Linear Garden กับความเป็นส่วนตัวในสังคมมีระดับ และความปลอดภัยสูงสุดในการอยู่อาศัย เป็นภาพสะท้อนความสําเร็จของชีวิตที่มอบให้กับครอบครัว “อนันตกาลแห่งความสุขใจกลางเมือง” โครงการนี้ดําเนินการในนาม บริษัท ชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ จํากัด (มหาชน) ปัจจุบันก่อสร้างแล้วเสร็จ คงเหลือขายเพียง 1 ยูนิต

   1.4 โครงการ บ้านอิสสระ บางนา (Baan Issara Bangna) บ้าน คือ ความภูมิใจที่ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น บ้านอิสสระ บางนา บ้านเดี่ยวระดับลักซ์ชัวรี่ บนเนื้อที่ 24 ไร่ ที่ถ่ายทอดความอยู่สบายอย่างลงตัว จากการออกแบบของ A49 พร้อมด้วยคลับ เฮ้าส์ขนาดใหญ่ โอ่โถงด้วย Fitness ที่ทันสมัย Amphitheater ที่ร่วมกันใช้เพื่อเสริมสร้างบรรยากาศของครอบครัว และสวน ส่วนกลางขนาดใหญ่เพื่อการพักผ่อนออกกําลังกาย ใกล้กับศูนย์การค้า สถานศึกษาชั้นนํา โรงพยาบาล ทางขึ้น-ลงทางด่วน ที่เชื่อมต่อทุกที่ให้ใกล้ยิ่งขึ้น 44 ครอบครัวเท่านั้นที่จะได้ครอบครองความสุขเช่นนี้ โครงการนี้ดําเนินการในนาม บริษัท ซี.ไอ.เอ็น.เอสเตท จํากัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย การก่อสร้างแล้วเสร็จบางส่วน ทยอยโอนกรรมสิทธิ์ให้ลูกค้าแล้ว และกําลังก่อสร้างส่วนที่เหลือ

   1.5 โครงการบ้านสีตวัน ปากช่อง (Baan Sitawan Pakchong) สูดรับโอโซนจากธรรมชาติบนพื้นที่ราบสูงเหนือระดับน้ำทะเล 400 เมตร กับบ้านที่ใช้นวัตกรรมการก่อสร้างระบบ “Modular System” ของ SCG Hiem ที่ทําให้บ้านสะอาด แข็งแรง และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม บ้านสีตวัน ปากช่อง-เขาใหญ่ มีเนื้อที่ 27 ไร่ มีทั้งบ้านพร้อมอยู่และที่ดินเปล่า มาสัมผัสอากาศบริสุทธิ์เพื่อเติมพลังให้กับชีวิตที่บ้านสีตวัน โครงการนี้ดําเนินการในนาม บริษัท ชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ จํากัด (มหาชน)

   1.6 โครงการ ดิ อิสสระ เชียงใหม่ พบการใช้ชีวิตเหนือระดับท่ามกลางธรรมชาติ เพลิดเพลินใจกับกิจกรรมวันพักผ่อนหลากหลายที่สามารถเลือกได้ตามความต้องการสําหรับทุกคนในครอบครัว เพราะที่นี่คือ ดิ อิสสระ เชียงใหม่ คอนโดมิเนียมบนพื้นที่กว่า 3 ไร่ ประกอบด้วยอาคาร 7 ชั้น 2 อาคาร จํานวนห้องทั้งหมด 265 ยูนิต พร้อมเข้าอยู่ โดยแต่ละยูนิตได้รับการออกแบบอย่างชาญฉลาดเพื่อการใช้สอยพื้นที่ให้ได้ประโยชน์สูงสุด พร้อมเต็มอิ่มไปกับการพักผ่อนอย่างที่สุด เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศแห่งความรื่นรมย์และสะดวกสบายด้วยการตกแต่งและสิ่งอํานวยความสะดวกอันครบครัน โดยสามารถเลือกความสุขในแบบ 1-2 ห้องนอน ขนาด 35-70 ตร.ม. พร้อมค้นหาแรงบันดาลใจให้ทุกเช้าวันใหม่ที่สระว่ายน้ำและพูลส่วนตัว หรือจะคลายร้อนในจากุชชี่ ฟิตและเฟิร์มร่างกายได้เต็มที่ในห้องออกกําลังกายโอ่โถง พร้อมพื้นที่สีเขียวที่ได้รับการออกแบบมาอย่างดี ให้คุณใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ ที่ “ดิ อิสสระ เชียงใหม่”บนทําเลศักยภาพที่เชื่อมต่อทุกชีวิตเข้ากับศูนย์กลางธุรกิจและท่องเที่ยวได้อย่างลงตัว พร้อมความเป็นส่วนตัวอย่างสูงสุด บนสเปซแห่งความภาคภูมิใจของผู้ที่ได้เป็นเจ้าของ โครงการนี้ดําเนินการในนาม บริษัท ชาญอิสสระ วิภาพล จํากัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย

   1.7 โครงการบาบา บีช คลับ นาใต้ (Baba Beach Club Natai) "บาบา บีช คลับ นาใต้” โครงการบ้านพักตากอากาศ และโรงแรมสุดหรู สไตล์บีชคลับ ตั้งอยู่บนชายหาดนาใต้ จังหวัดพังงา บนเนื้อที่ 42 ไร่ ห่างจากสนามบินนานาชาติภูเก็ตเพียง 20 นาที สามารถมองเห็นทัศนียภาพอันงดงามแบบพาโนรามาของท้องทะเลอันดามัน พร้อมวิวพระอาทิตย์ตกดิน ประกอบไปด้วย บ้านพักตากอากาศ บีชฟร้อนท์เรสซิเดนซ์วิลล่า 5 ห้องนอน จํานวน 6 หลัง, พูลวิลล่า 2 ห้องนอน จํานวน 18 หลัง และโรงแรมสไตล์บีชคลับ ซึ่งประกอบไปด้วย Gabana Villa 8 หลัง, Pool Suite 4 ห้อง และ Baba Suite 4 ห้อง พร้อมสิ่งอํานวยความสะดวก และกิจกรรมครบครัน ฟิตเนส สปา ร้านอาหาร สระว่ายน้ำริมชายหาด บีชคลับ และสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงอีกมากมาย มีจุดมุ่งหมายเพื่อผสมผสานความเป็นตัวเองในฐานะโรงแรม และบีชคลับ สําหรับคนรักดนตรี ได้รับการออกแบบ และตกแต่งแบบผสมผสานในสไตล์ Chino Portuguese ของจังหวัดภูเก็ต กับสีสันอันสวยงามในสไตล์ Shanghai Tang จึงทําให้เกิดเป็นสไตล์ Chino Portuguese Tang ที่น่าสนใจ

   “บาบา บีช คลับ นาใต้” บริหารจัดการและพัฒนาโดยทีมงานผู้อยู่เบื้องหลังโรงแรมสุดหรูแบบพูลวิลล่า “ศรีพันวา” ที่ได้รับ การยกย่องจากนานาชาติ โครงการนี้ดําเนินการในนาม บริษัท ชาญอิสสระ จุนฟา จํากัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย

   1.8 โครงการศรีพันวา เรสซิเดนซ์ (Sri panwa) “ศรีพันวา” โครงการบ้านพักตากอากาศ และโรงแรมสุดหรู แบบพูลวิลล่า ตั้งอยู่บนหาดส่วนตัว ปลายสุดของแหลมพันวา ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะภูเก็ต บนเนื้อที่ 85 ไร่ วิลล่าของศรีพันวา แฝงตัวอยู่ท่ามกลางแมกไม้ และบรรยากาศที่เป็นส่วนตัว ศรีพันวาได้รับการคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในห้ารีสอร์ทชั้นนําของประเทศไทย และยังได้รับการคัดเลือก ให้เป็นโรงแรมที่มีเสน่ห์ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก วิลล่าออกแบบในสไตล์ทรอปิคอลร่วมสมัย ตั้งอยู่เหนือระดับน้ำทะเลสูงประมาณ 40-60 เมตร มีสิ่งอํานวยความสะดวกและกิจกรรมสันทนาการมากมาย สปา ลานโยคะ ฟิตเนส สนามเทนนิส สระว่ายน้ำบนบริเวณชายหาด ปี 2563 มีพูลวิลล่าจํานวน 4 ยูนิตโซนใหม่ที่ก่อสร้างแล้วเสร็จพร้อมขายและเปิดให้ลูกค้าจองเข้าพัก โดยใช้สีน้ำเงินและที่แตกต่างจากวิลล่าเดิมของศรีพันวาที่เป็นสีส้มและปัจจุบันโรงแรมศรีพันวาเปิดให้บริการห้องพัก แบบ Pool Suite อีก 24 ห้องในโซน Yaya & Convention ซึ่งตัวห้องจัดเลี้ยงสามารถจุคนได้ถึง 400 คน

   1.9 โครงการบ้านทิวทะเล บลู แซฟไฟร์ (Baan Thew Talay Blue Sapphire) ด้วยความสําเร็จอย่างงดงามของบ้าน ทิวทะเล อความารีน (เฟส1) ซึ่งได้รับ 2 รางวัลด้านอสังหาริมทรัพย์ระดับสากล คือ Best Condominium และ Best Leisure Development of Thailand บริษัท ร่วมอิสสระ จํากัด จึงได้เปิดตัว "Baan Thew Talay Blue Sapphire" (เฟส 2) หนึ่งในโครงการแลนด์มาร์คคุณภาพ คอนโดมิเนียมติดทะเล สไตล์ Aquatic Contemporary ติดชายหาดส่วนตัว ผสานแรงบันดาลใจการออกแบบจากท้องทะเลสีฟ้าคราม และหาดทรายสีขาวนวลสบายตา มอบบรรยากาศอบอุ่นให้คุณผ่อนคลายกายและใจ พร้อมเปิดรับความพิเศษสุดในทุกยูนิต ด้วยระเบียงส่วนตัวให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศอันงดงามของแผ่นฟ้ากว้างจรดผืนน้ำทะเล และการตกแต่งภายในห้องที่มีคอนเซปท์จากทะเลสีครามและเม็ดทรายบนชายหาด เสมือนได้พักผ่อนริมชายหาดตลอดเวลาเพื่อเติมเต็มชีวิตให้สมบูรณ์และใกล้ชิดธรรมชาติ แวดล้อมด้วยภูมิทัศน์อันร่มรื่นของสวนและพรรณไม้ที่เขียวชอุ่ม สลับกับสระบัวอันงดงามอีกทั้งบริเวณโครงการยังรายล้อมด้วยไปสวนธรรมชาติที่คอยให้ร่มเงาและความสดชื่น นอกจากนี้ยังมีสิ่งอํานวยความสะดวกที่เหมาะกับทุกคนในครอบครัว มาพร้อมกับสระว่ายน้ำรูปทรงอิสระยาวกว่า 100 เมตร และบีชคลับริมทะเล ฟิตเนส ห้องอบไอน้ำ โซนบาบิคิว โซนสําหรับเด็ก และห้องสมุด ความลงตัวทั้งหมดนี้เกิดขึ้นที่นี่ กับสถานที่แห่งการพักผ่อนของทุกคนในครอบครัว บนพื้นที่ 15 ไร่ ริมชายหาด ด้วยอาคารสูง 4 ชั้น สองอาคาร และอาคารสูง 15 ชั้น ด้วยห้องพักแบบ 1,2 และ 3 ห้องนอน พื้นที่ขนาด 36 - 158 ตารางเมตร พร้อมเข้าอยู่แล้ววันนี้ โครงการนี้ดําเนินการโดย บริษัท ร่วมอิสสระ จํากัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย

   1.10 โครงการ บลู ไดมอนด์ (BLU DIAMOND) คอนโดมิเนียมส่วนหนึ่งของทิวทะเล เวิลด์ ที่ได้รับรางวัล Highly Recommended for Best Condo Development (Cha Am - Hua Hin) ของบริษัท ร่วมอิสสระ จํากัด ผู้พัฒนา อสังหาริมทรัพย์ริมชายหาดชะอําที่สวยงามและเป็นคอนโดมิเนียมแนวสูง ระหว่างแนวชะอํา - หัวหิน วิวทะเล สไตล์ Stylish Beachfront / Resort Chic ตอบสนองทุกความต้องการ ที่จะเติมเต็มวันพักผ่อนของคุณให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ด้วยการออกแบบที่ได้แรงบันดาลใจจากเกลียวคลื่นและปะการัง รวมเข้ากับการตกแต่งโทนสีฟ้า-ขาว ตามแบบท้องทะเล สระว่ายน้ำรูปทรงอิสระที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Atoll Oasis ผสมกับท้องทะเลสีคราม และวิวทะเลชะอําจากมุมสูงแล้วพร้อมสิ่งอํานวยความสะดวกครบครัน อาทิ Lobby ต้อนรับ ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง ฟิตเนสที่มีอุปกรณ์ทันสมัย ให้คุณได้สนุกสนานกับการออกกําลังกาย ห้องอบไอน้ำส่วนตัว ที่บํารุงทั้งสุขภาพกายและใจ พร้อมทั้งสระว่ายน้ำแบบ Sunken lounge ที่ทําให้รู้สึกว่ากําลังว่ายน้ำในท้องทะเลสีคราม ฯลฯ บนพื้นที่ 7 ไร่ ด้วยอาคารสูง 21 ชั้น ห้องพักแบบ 1-2 ห้องนอน พื้นที่ขนาด 30-60 ตารางเมตร ราคาที่เป็นเจ้าของได้ง่าย พร้อมเข้าอยู่แล้ววันนี้ โครงการนี้ดําเนินการโดย บริษัท ร่วมอิสสระ จํากัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย

   1.11 โครงการ บาบาบีช คลับ เรสซิเดนซ์ หัวหิน (BABA BEACH CLUB RESIDENCES HUAHIN) โครงการพูลวิลล่าหรูระดับ Luxury ตั้งอยู่ภายในโครงการ ทิวทะเล เวิลด์ (Thew Talay World) ชะอํา-หัวหิน บนพื้นที่ 110 ไร่ มีหน้าหาดยาวกว่า 160 เมตร มีทั้งหมดจํานวน 11 หลัง ขนาดพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 279-525 ตารางเมตร ขนาดที่ดิน 111-197 ตารางวา ถูกออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์ Neo Colonial ที่ผสมผสานระหว่างความเป็นตะวันตกและท้องถิ่นได้อย่างลงตัว ด้วยการเน้นความเป็นส่วนตัว ในแต่ละวิลล่าเน้นโถงกลางบ้านและระเบียงที่สูง พร้อมทั้งสระว่ายน้ำส่วนตัว ตอบสนองทุกองศาของชีวิตด้วยอุปกรณ์อํานวยความสะดวกครบครัน นอกจากนี้ยังได้รับการดูแลบริหารจัดการ Rental Program โดยทีมโรงแรม Sri panwa ทําให้ Baba Beach Club Residences Phase 1 ปิดการขายภายใน 1 ปีหลังการก่อสร้างแล้วเสร็จ

   จากการตอบรับเป็นอย่างดี Baba Beach Club Residences Hua Hin Phase 1 จึงได้ทําการเปิดตัว Phase2 จํานวน 7 หลัง โดยมีพื้นที่ใช้สอยขนาด 167.5 ตารางเมตร ขนาดที่ดิน 66-63 ตารางวา ซึ่งยังคงเอกลักษณ์ความเป็น Baba Beach Club Residences Hua Hin ที่ออกแบบโดยเน้นความเป็นส่วนตัวของผู้พักอาศัยให้เข้ากับบรรยากาศการพักผ่อนอย่างลงตัว

   1.12 โครงการ บาบา บีช คลับ หัวหิน (Baba Beach Club Hua Hin) "บาบา บีช คลับ หัวหิน” โรงแรมและเรสซิเดนซ์สไตล์บีชคลับสุดเอ็กซ์คลูซีฟในคอนเซ็บต์ Music Lovers Hotel ริมทะเลชะอํา-หัวหิน บริหารโดย ศรีพันวา โดดเด่นด้วยสระว่ายน้ำติดชายหาด และ บีช คลับ สุดเอ็กซ์คลูซีฟ เน้นให้แขกได้พักผ่อนริมทะเลไปพร้อมกับเสียงเพลง ได้รับการออกแบบและตกแต่งแบบผสมผสานในสไตล์ Neo-colonial ของหัวหินและความโมเดิร์น จึงทําให้เกิดเป็นสไตล์ที่น่าสนใจ ตั้งอยู่บนพื้นที่ 12 ไร่ ในทิวทะเลเวิลด์ มีหน้าหาดทอดยาวกว่า 160 เมตร ห่างจากกรุงเทพฯ 2 ชั่วโมงและใกล้แหล่งท่องเที่ยวสําคัญ ที่นี่เปิดให้บริการห้องพักวิวทะเลแบบพาโนรามาพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว จํานวน 18 ห้อง และลักซ์ชัวรี่พูลวิลล่า 18 หลัง บาบา บีช คลับ หัวหิน ถูกโอบล้อมด้วยทัศนียภาพอันงดงามของชายฝั่งทะเลอ่าวไทย ให้การบริการระดับ 5 ดาว และสิ่งอํานวยความสะดวก อาทิ ฟิตเนสระดับพรีเมี่ยม, Cool Spa, สระว่ายน้ำ, ห้องอาหารและบาร์ริมทะเล, บ้านโชค ร้านอาหาร & คาเฟ่ บ้านสีขาวริมทะเล และสถานที่จัดงานอีเวนท์ติดหาด โดยมีบริษัท ศรีพันวา แมเนจเมนท์ จํากัด เป็นผู้บริหารโรงแรม

   โรงแรมโซนใหม่ Habita Seaview เปิดบริการตั้งแต่ปลายปี 2564 ด้วยความสูง 12 ชั้น มีห้องพักจํานวน 47 ห้อง พร้อม ห้องจัดเลี้ยง ( Convention Hall ) ความจุ 200 คน ห้องประชุม/สัมมนา / Kid Club /Cool Spa อย่างครบครัน โครงการนี้เป็นของ บริษัท ร่วมอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ จํากัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยและบริหารโรงแรมโดยศรีพันวา

   1.13 โครงการ หัวหิน วัน (Hua Hin One) ทิวทะเล เวิลด์ ได้เนรมิตที่ดินกว่า 6 ไร่ ให้กลายเป็นจุดแวะเช็คอิน ถ่ายรูป และ อิ่มอร่อยก่อนเข้าสู่ตัวเมืองหัวหิน โดดเด่นกับสถานีจ่ายน้ำมัน Super Shell Station ที่ถูกออกแบบเป็นเอกลักษณ์หนึ่งเดียว ในโลก พร้อมด้วยบริการล้างรถ ร้านสะดวกซื้อ Lawson 108, นอกจากนั้นยังสามารถแวะจิบกาแฟและไอศกรีมสไตล์โฮมเมด ที่ I-Tim Station คาเฟ่บนขบวนรถไฟที่ตกแต่งสไตล์ Art Deco มาพร้อมกับมุมถ่ายรูปให้คุณได้แชร์ลงโซเชียลมีเดีย นอกจากนั้นสําหรับเด็กๆ ยังสามารถวิ่งเล่นกลางแจ้งบนพื้นที่ Giant Play Around และเพลิดเพลินไปกับของเล่นเสริมพัฒนาการเด็กที่ให้ความสนุกได้อย่างเต็มอิ่มตลอดวัน ส่วนผู้ที่รักสัตว์เลี้ยง สามารถพาน้องหมามาพักผ่อนหย่อนใจบนพื้นที่สีเขียว Doggy Dog Park ให้น้องหมาได้วิ่งเล่นได้อย่างสบายใจ

   ทั้งนี้ยังสามารถเพลิดเพลินต่อเนื่องไปกับกิจกรรมทางทะเล และการขี่ม้าเลียบชายหาดหน้าบ้านโชค และยังมีมุมพักผ่อน หลากหลายบรรยากาศ ไม่ว่าจะเป็น Tropical Desert Garden บนลานกว้างขนาดใหญ่ สัมผัสกลิ่นอายทะเลทรายจากพันธุ์ไม้เขตร้อน หรือจะเป็น Art Park กําแพงศิลปินจาก P7 ที่จุดประกายความคิดสร้างสรรค์และการเรียนรู้ให้กับทุกคนในครอบครัว ด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่นที่เราสร้างสรรค์บรรยากาศขึ้นมาเป็นจุดถ่ายรูปที่หลากหลาย ให้คุณส่งต่อความสุขให้กับทุกคน อีกทั้งยังเพลิดเพลินไปกับตลาดนัดกลางคืนที่รวบรวมร้านอาหารและช้อปปิ้ง EAT - FUN - CHILL ทุกวันศุกร์และเสาร์ที่ตลาดนัด Hua Hin One Night Market @ Hua Hin One โครงการนี้ดําเนินการโดย บริษัท ร่วมอิสสระ จํากัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย

   1.14 โครงการ ศรีพันวา ไหหนาน (Sri panwa Nanyan Bay, Hainan) เนื้อที่ทั้งหมด 11 ไร่ ตั้งอยู่ที่เมือง Wanning มณฑลไหหนาน ประเทศจีน ซึ่งเป็นการลงทุนของบริษัท Hainan Huachang Tourism Development Co., Ltd. ภายใต้การบริหารของบริษัทแม่ Junfa Real Estate Co., Ltd. บริษัทชั้นนําของมณฑลยูนนาน ประเทศจีน ซึ่งมีห้องพัก 64 ห้อง ประกอบด้วย ห้องแบบ Pool Suite 40 ห้อง ห้องแบบ Penthouse 24 ห้อง มีร้านอาหาร 2 ร้าน: All-day Dinning, ร้านซีฟู้ดแบบไทย และ Cool Spa มีการชะลอการก่อสร้างในช่วงโควิด ทําให้มีความล่าช้าในการทําโรงแรมและรัฐบาลจีนมีการปรับเปลี่ยนกฎระเบียบในการทําโครงการระดับ Luxury ภายในเกาะ Hainan จึงมีการชะลอการทําโครงการ

   1.15 โครงการ ศศรา หัวหิน (SASARA Hua Hin) บีชฟรอนท์เรสซิเดนซ์สุดหรู ริมชายหาดส่วนตัว ใจกลางหัวหินโซนเขา ตะเกียบ โครงการใหม่ล่าสุด จากบริษัท ร่วมอิสสระ จํากัด ภายใต้คอนเซปท์ "The Art Of Escape” สัมผัสสุนทรียะของการพักผ่อนทั้งกายและใจบนทําเลที่เป็นส่วนตัวและเงียบสงบสร้างความรู้สึกเรียบง่าย เติมเต็มความรู้สึกอันอบอุ่นของหาดทราย สายลม และเสียงคลื่น ซ่อนตัวอยู่ในทําเลใจกลางหัวหินที่เป็นเอกสิทธิ์เพียงเฉพาะ 110 ครอบครัวเท่านั้น บนความพิเศษของการพักผ่อนที่สะดวกสบาย มีความปลอดภัย และมีความเป็นส่วนตัวสูง ด้วยหน้าชายหาดที่ทอดยาวกว่า 8 กิโลเมตร พื้นที่หน้าโครงการที่มีความยาวกว่า 46 เมตร สระ ว่ายน้ำ 5 แบบ 5 สไตล์ พร้อมด้วยกิจกรรมมากมายทั้งภายในและภายนอกโครงการ อาทิ บีช คลับ, ฟิตเนส, เรือคายัก, เซิร์ฟบอร์ด และกิจกรรมพร้อมสิ่งอํานวยความสะดวกริมชายหาดอีกมากมาย ปัจจุบันอยู่ในระหว่างการก่อสร้างคาดว่าจะแล้วเสร็จปลายปี 2566 โครงการนี้ดําเนินการโดย บริษัท ร่วมอิสสระ จํากัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย


 2. ธุรกิจขาย ให้เช่าระยะยาว และให้เช่าอาคารสํานักงาน และศูนย์การค้า

  อาคาร Charn Issara Tower ที่ถนนพระราม 4 และ Charn Issara Tower II ที่ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ เป็นอาคารสํานักงาน และศูนย์การค้าที่มีความสะดวกในการเดินทาง เป็นศูนย์กลางของแหล่งธุรกิจ มีขนาดห้องชุดตั้งแต่ 25 ตารางเมตร - 1,700 ตารางเมตร เพื่อรองรับร้านค้าและธุรกิจชั้นนําต่างๆ

 3. ธุรกิจการประกอบกิจการโรงแรม

  ประมาณไตรมาสที่ 3 ปี 2549 บริษัท ชาญอิสสระ เรสซิเดนซ์ จํากัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยได้เริ่มประกอบกิจการโรงแรม ในโครงการศรีพันวา จังหวัดภูเก็ต เป็นโรงแรมประเภท Boutique Hotel ในนามโรงแรมศรีพันวา และได้รับใบอนุญาตให้ดําเนินการประกอบกิจการโรงแรมเป็นที่เรียบร้อย โดยใช้ Pool Villa จํานวน 11 หลัง ซึ่งประกอบไปด้วยห้องนอน จํานวน 18 ห้อง และก่อสร้างเพิ่มในเฟสที่สาม อีก 23 หลัง ซึ่งแล้วเสร็จ ในปี 2552 เปิดเป็นห้องพักให้กับลูกค้าทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ จนเป็นที่นิยมของชาวต่างชาติในระดับที่น่าพอใจ ต่อมาในปี 2556 บริษัทได้ขายส่วนของโรงแรมศรีพันวา ซึ่งประกอบไปด้วยที่ดินประมาณ 21 ไร่ 2 งาน 55 ตารางวา พร้อมสิ่งปลูกสร้าง คือห้องพัก Pool Villa, Family Suite และ Luxury Pool Villa จํานวน 38 ยูนิต และห้องพักแบบ Pool Suite จํานวน 7 ยูนิต พร้อมสิ่งอํานวยความสะดวกต่างๆ ที่เกี่ยวกับการประกอบกิจการโรงแรมศรีพันวา ให้แก่กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์โรงแรมศรีพันวาโดยบริษัทถือหน่วยลงทุนในกองทุนรวมประมาณ ร้อยละ 30 และเช่าโรงแรมศรีพันวากลับมาบริหารเป็นระยะเวลา 15 ปี โดยมีค่าเช่าคงที่ตามที่ได้ตกลงไว้ ปัจจุบันกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์โรงแรมศรีพันวา ได้แปลงสภาพเป็นกองทรัสต์ในชื่อ ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ โรงแรมศรีพันวา “กองทรัสต์ SRIPANWA” นอกจากนี้ยังดำเนินการก่อสร้างโรงแรม HABITA ซึ่งมีห้องพักแบบ Pool Suite และ Penthouse เพิ่มเติมอีกจำนวนรวม 30 ห้อง และบ้านพักตากอากาศ X29 และขายเข้าทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ โรงแรมศรีพันวา ในเดือน ธันวาคม 2559 เช่นกัน รวมมูลค่าประมาณ 1,300 ล้านบาท และได้ดำเนินการก่อสร้าง Pool Villa จำนวน 4 หลัง มูลค่า 200 ล้านบาท ซึ่งแล้วเสร็จในปี 2562

  ในไตรมาสที่ 4 ของปี 2560 บริษัทได้ให้บริการโรงแรมเพิ่มเติมอีก 2 แห่ง คือ โรงแรมบาบาบีช คลับ หัวหิน (BABA BEACH CLUB HUA HIN) เป็นโครงการโรงแรมซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกันกับบ้านพักตากอากาศในระดับ Luxury ริมทะเลหัวหิน-ชะอํา เป็นส่วนหนึ่งของอาณาจักรทิวทะเลเอสเตท (Thew Talay Estate) ที่อยู่อาศัยรูปแบบ Pool Villa และ Pool Suite มูลค่าโครงการ 1,800 ล้านบาท และโครงการโรงแรมบาบาบีชคลับ นาใต้ ตั้งอยู่บริเวณเดียวกันกับโครงการ BABA BEACH RESCIDENCE NATAI หาดนาใต้ ตําบลโคกกลอย อําเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา โดยได้เปิดให้บริการในส่วนของโรงแรม BABA BEACH CLUB NATAI ช่วงปลายปี 2560 ซึ่งประกอบด้วย บ้านพักแบบ GABANA Villa และห้องพักแบบ Pool Suit จํานวน 16 ห้องพัก พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น BEACH CLUB, ร้านอาหาร, และ สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ สวนธรรมชาติบริเวณหน้าหาดที่สวยงามและมีความเป็นส่วนตัวโดยมีชายหาดหน้ากว้าง 200 เมตรที่มีคุณภาพของทรายและน้ำทะเลที่สมบูรณ์

  โดยปัจจุบัน ที่ศรีพันวา ภูเก็ต เปิดให้บริการห้อง แบบ Pool Suite โซนใหม่ในนาม Yaya & Convention ซึ่งมีห้องพักจํานวน 24 ห้องและห้องจัดเลี้ยงขนาดใหญ่จุ 400 คน ที่มองเห็นวิวทะเลขนานไปกับห้องจัดเลี้ยงและปลายปีมีเปิดบริการ Soul caf_ และ Tu Bar เป็นการเพิ่มเอาท์เล็ทของโรงแรม นอกจากนี้ Baba Beach Club Hua Hin Phase 2 ที่เราเรียกว่าโซน Habita Seaview เป็นอาคารสูง 12 ชั้น มีจํานวนห้องพัก 47 ห้อง พร้อมห้อง Convention ขนาดใหญ่ สําหรับจัดสัมมนา งานแต่งงาน และอีเว้นท์ต่างๆ พร้อมห้อง Kid Club, Cool spa และ Fitness บริการแก่ท่านลูกค้าอย่างครบครันและที่ Baba Beach Club Hua Hin เรามีห้องอาหารบ้านโชคและ Soul Food อีกด้วย

 4. ธุรกิจรับบริหารอาคารสํานักงานนิติบุคคลอาคารชุด/บ้านจัดสรรและบริหารโครงการอสังหาริมทรัพย์

  บริษัทได้รับแต่งตั้งจากกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์บางกอกเป็นผู้บริหารอสังหาริมทรัพย์ และผู้จัดการทรัพย์สินของกองทุนฯ ซึ่งประกอบไปด้วยห้องชุดในอาคารชาญอิสสระ ทาวเวอร์ และ อาคารชาญอิสสระทาวเวอร์ 2 รวมพื้นที่ทั้งหมด 30,687.68 ตารางเมตร ตั้งแต่ปี 2545 เป็นต้นมา นอกจากนี้ บริษัทได้รับจ้างบริหารงานด้านการเงินและการบัญชี รวมทั้งการจัดการโครงการของบริษัท อินเตอร์ เนชั่นแนล รีสอร์ท ดีเวลลอปเมนท์ จํากัด

  สําหรับการบริหารนิติบุคคลอาคารชุดหรือบ้านจัดสรร บริษัทและบริษัทในเครือรับบริหารงานให้กับคอนโดมิเนียม บ้านจัดสรรต่างๆ ที่บริษัทและบริษัทในเครือได้ทําการพัฒนาโครงการ อาทิ อิสสระแอ็ทฟอร์ตี้ทู สุขุมวิท, ดิ อิสสระ ลาดพร้าว บ้านสีตวัน ปากช่อง-เขาใหญ่ อิสสระ คอลเลคชั่น สาทร และคอนโดมิเนียมตากอากาศในโครงการ ทิวทะเล เอสเตท และบ้านจัดสรร ทั้ง อิสสระ เรสซิเดนท์ พะราม 9 และบ้านอิสสระ บางนา เป็นต้น


บริษัทมีเงินลงทุนในบริษัทย่อย บริษัทที่เกี่ยวข้องกัน และกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ ดังนี้

ชื่อบริษัท ทุนที่เรียกชำระแล้ว
(ล้านบาท)
จำนวนหุ้น
ที่ถือครองอยู่
มูลค่าที่ตราไว้
(บาท)
สัดส่วนการถือหุ้น
(%)
บริษัท ชาญอิสสระ เรสซิเดนซ์ จำกัด 140.00 1,195,000 100 85.36
บริษัท ซี.ไอ.เอ็น. เอสเตท จำกัด 250.00 1,499,996 100 59.99
บริษัท ชาญอิสสระ วิภาพล จำกัด 100.00 2,099,996 100 49.99
บริษัท ร่วมอิสสระ จำกัด 420.00 2,099,996 100 49.99
บริษัท ศรีพันวา แมเนจเมนท์ จำกัด 100.00 3,000,000
(CIR บริษัทย่อยถือหุ้น 100%)
10 85.36
บริษัท อิสสระ จุนฟา จำกัด 920.00 7,939,997 100 86.30
บริษัท ร่วมอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ จำกัด 560.00 2,799,996 100 49.99
บริษัท ชาญอิสสระ รีท แมเนจเมนท์ จำกัด 20 1,999,996 10 99.99
บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล รีซอร์ท ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด 1,757.95 2,810,695 100 15.99
กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ บางกอก 1,000.00 17,561,900 10 17.56
ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ โรงแรมศรีพันวา 3,097.72 425,000 11.10 0.15


บริษัทย่อยและบริษัทที่เกี่ยวข้องกันมีดังนี้

 1. บริษัท ชาญอิสสระ เรสซิเดนซ์ จํากัด ประกอบธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อขาย และโรงแรมบนเนื้อที่ 80 ไร่ ในนาม “โครงการศรีพันวา” เฟสที่ 1 และ 2 มูลค่า 1,600 ล้านบาท เฟสที่ 2 และ 3 มูลค่ากว่า 1,500 และ 1,400 ล้านบาทตามลําดับ ที่ตั้งอยู่บนแหลมพันวา จังหวัดภูเก็ต ล้อมรอบด้วยวิวทะเลและเกาะน้อยใหญ่โดยรอบ กลุ่มลูกค้าหลักของโครงการศรีพันวา คือ ชาวต่างชาติและชาวไทยที่นิยมการใช้ชีวิตในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นสถานตากอากาศที่มีชื่อเสียงติดอันดับโลก ปัจจุบันขายและโอนกรรมสิทธิ์ให้กับลูกค้าไปแล้วจํานวน 2 หลัง และก่อสร้างในเฟสที่ 3 เป็น Pool Villa จํานวน 4 หลัง (X25) ซึ่งแล้วเสร็จ ต่อมาเมื่อปี 2556 บริษัทฯ ได้ขายส่วนของโรงแรมศรีพันวา ซึ่งประกอบไปด้วยที่ดินประมาณ 21 ไร่ 2 งาน 55 ตารางวา พร้อมสิ่งปลูกสร้าง และห้องพัก Pool Villa, Family Suite และ Luxury Villa จํานวน 38 ยูนิต และห้องพักแบบ Pool Suit จํานวน 7 ยูนิต และสิ่งอํานวยความสะดวกต่างๆ ที่เกี่ยวกับการประกอบกิจการโรงแรมศรีพันวา ให้แก่กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์โรงแรมศรีพันวา (SPWPF) โดยบริษัทถือหน่วยลงทุนในกองทุนรวมประมาณร้อยละ 30 และเช่าโรงแรมศรีพันวากลับมาบริหารเป็นระยะเวลา 15 ปี โดยมีค่าเช่าคงที่ตามที่ได้ตกลงกันไว้ และในปี 2557 บริษัทได้ดําเนินการก่อสร้างโรงแรมเฟสใหม่ โดยจะพัฒนาเป็นห้องพักแบบ POOL SUITE เพิ่มเติมอีกประมาณ 30 ห้อง เพื่อรองรับการขยายตัวของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาภูเก็ตที่มีแนวโน้มสูงขึ้นทุกปี โดยปัจจุบันก่อสร้างเสร็จและเปิดดําเนินการแล้วตั้งแต่ปลายปี 2558 เป็นต้นมา ปัจจุบัน กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์โรงแรมศรีพันวา ได้แปลงสภาพเป็นกองทรัสต์ ในชื่อ ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์โรงแรมศรีพันวา เมื่อเดือนธันวาคม 2559 ที่ผ่านมา และบริษัทได้ขายโรงแรมในส่วนที่สอง ซึ่งมีห้องพักแบบ POOL SUITE จํานวน 30 ห้องพร้อมบ้านพักตากอากาศ X29 ให้แก่ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ โรงแรมศรีพันวา ในเดือน ธันวาคม 2559 เช่นกัน มูลค่ารวมประมาณ 1,300 ล้านบาท

  ปัจจุบันเปิดให้บริการโรงแรมเฟส 4 เพิ่มเติมให้ชื่อว่า Yaya & Convention ซึ่งประกอบด้วย Convention Hall และห้องพัก แบบ Pool Suite อีก 24 ห้อง

 2. บริษัท ซี.ไอ.เอ็น. เอสเตท จํากัด ประกอบธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อขาย ปัจจุบันกําลังพัฒนาอยู่ 1 โครงการ และเสร็จแล้ว 2 โครงการ คือ โครงการ The Issara Ladprao เป็นคอนโดมิเนียมขนาดใหญ่ บนเนื้อที่เกือบ 5 ไร่ บนถนนลาดพร้าว ระหว่าง ซอยลาดพร้าว 12 และ ลาดพร้าว 14 คอนโดมิเนียม สูง 47 ชั้น 1 อาคาร จํานวน 561 ยูนิต ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินลาดพร้าวเพียง 300 เมตร มูลค่าโครงการประมาณ 2,800 ล้าน ปีนี้ขายและโอนกรรมสิทธิ์ห้องชุด 100% แล้ว และเมื่อต้นปี 2556 ได้มีการเปิดตัวโครงการ อิซซี่ คอนโด สุขสวัสดิ์ อีกหนึ่งแบรนด์ในระดับ Middle Target ของกลุ่มชาญอิสสระ บนถนนสุขสวัสดิ์ ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วง อาคารมีความสูง 24 ชั้น บนเนื้อที่ 4 ไร่ พื้นที่ใช้สอยของห้องชุดมีตั้งแต่ 21 ตร.ม. ถึง 55 ตร.ม. ในระดับราคาล้านกว่าบาท แต่มากด้วยคุณภาพของพื้นที่ส่วนกลาง อาทิ ล็อบบี้ขนาดใหญ่ สระว่ายน้ำหรู พร้อมสวนลอยฟ้า และ Sky Garden ที่ทําให้ได้สัมผัสอากาศที่สดชื่นบนชั้นสูงสุดของอาคาร พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยที่เหนือระดับ และระบบคีย์การ์ดที่ควบคุมการเข้าออกได้อย่างสมบูรณ์แบบ ได้รับการตอบรับอย่างดี ปัจจุบันขายและโอน กรรมสิทธิ์แล้ว 100 % ในปี 2561 บริษัทได้เปิดตัว โครงการ บ้านอิสสระ บางนา ติดถนนใหญ่ใกล้เมกะบางนาบนเนื้อที่ 24 ไร่บ้านเดี่ยว 2 และ 3 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 380 ถึง 697 ตร.ม.ที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติเขียวขจี ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น โดยผู้ออกแบบชั้นนํา ด้วยฟังก์ชั่นใช้สอยที่ครบครัน พร้อมคลับเฮาส์ที่โอ่โถง สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ฟิตเนสที่ทันสมัย พร้อมโซน Amphitheater ที่ช่วยสร้างความสัมพันธ์ของแต่ละครอบครัว และลู่วิ่งรอบหมู่บ้าน สวนที่ร่มรื่นช่วยให้เวลาแห่งการพักผ่อนเปี่ยมล้นด้วยความสุข ราคาเริ่มต้น 79 ล้านบาท ปัจจุบันสร้างบ้านแล้วเสร็จและโอนให้ลูกค้าแล้วบางส่วนและบางส่วนกําลังอยู่ระหว่างก่อสร้าง

 3. บริษัท ชาญอิสสระ วิภาพล จํากัด ประกอบธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อขาย และเสร็จแล้ว 5 โครงการ คือ
  (1) โครงการบ้านเพลินทะเล
  (2) โครงการบ้านชานทะเล
  (3) โครงการ อิสสระ วิลเลจ เป็นทาวน์โฮมแนวคิดใหม่ ให้คุณได้ใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติโอบล้อมด้วยสวนสวย และสระว่ายน้ำ บรรยากาศสงบเงียบ เป็นส่วนตัว ด้วยจํานวนเพียง 35 ยูนิต ปัจจุบันทั้ง 3 โครงการขายและโอนกรรมสิทธิแล้ว 100%
  (4) โครงการอิสสระ คอลเล็คชั่น สาทร คอนโดมิเนียมพักอาศัยสูง 7 ชั้น อันหรูหรา เพียบพร้อมด้วยคุณสมบัติระดับพรีเมี่ยม บนทําเลทองของถนนสาทร อันแสนสะดวกสบายที่เหนือความคาดหมายของคุณ ผลงานชิ้นเอกอีกหนึ่งโครงการของ ชาญอิสสระ ด้วยจํานวนเพียง 33 ยูนิต ซึ่งประกอบด้วยแบบ 2-3 ห้องนอน และแบบดูเพล็กซ์ 3 ห้องนอน อิสสระ คอลเล็คชั่น สาทร ยังเหมาะเป็นที่พักอาศัยสําหรับครอบครัวอย่างแท้จริงด้วยพื้นที่อันกว้างขวางของห้องครัว ทั้งแบบตะวันตก พื้นที่ใช้สอย ที่มากกว่า 100 ตารางเมตรของแต่ละยูนิต สร้างความรู้สึกที่เป็นบ้านให้แก่ผู้อยู่อาศัย เพื่อความเป็นส่วนตัวเติมเต็มไลฟ์สไตล์คนเมือง บางยูนิตมีลิฟต์ส่วนตัว และตกแต่งอย่างงดงามด้วยเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำแบบกัน ปัจจุบันแล้วเสร็จ และมีสําหรับขายเพียง 1 ยูนิต เท่านั้น
  (5) โครงการดิ อิสสระ เชียงใหม่ คอนโดมิเนียมสไตล์รีสอร์ทบนพื้นที่กว่า 3 ไร่ ประกอบด้วยอาคาร 7 ชั้น 2 อาคาร จํานวนห้องทั้งหมด 265 ยูนิต พร้อมเข้าอยู่ โดยแต่ละยูนิตได้รับการออกแบบอย่างชาญฉลาดเพื่อการใช้สอยพื้นที่ให้ได้ประโยชน์สูงสุด พร้อมเต็มอิ่มไปกับการพักผ่อนอย่างที่สุด เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศแห่งความรื่นรมย์และสะดวกสบายด้วยการตกแต่งและสิ่งอำนวยความสะดวกอันครบครัน โดยสามารถเลือกความสุขในแบบ 1-2 ห้องนอน ขนาด 35-70 ตร.ม. พร้อม ค้นหาแรงบันดาลใจให้ทุกเช้าวันใหม่ที่สระว่ายน้ำแล็บพูลส่วนตัว หรือจะคลายร้อนในจากุชชี่ ฟิตและเฟิร์มร่างกายได้เต็มที่ในห้องออกกําลังกายโอ่โถง พร้อมพื้นที่สีเขียวที่ได้รับการออกแบบมาอย่างดี ให้คุณใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ บนทําเลศักยภาพที่เชื่อมต่อทุกชีวิตเข้ากับศูนย์กลางธุรกิจและท่องเที่ยวได้อย่างลงตัว

 4. บริษัท ร่วมอิสสระ จำกัด โดยเกิดจากการผสานมือกันระหว่าง บริษัท ชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ จํากัด (มหาชน) กับบริษัท สหพัฒนพิบูล จํากัด (มหาชน) และบริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จํากัด (มหาชน) ซึ่งเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางมายาวนาน ประกอบธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อขาย ปัจจุบันกําลังพัฒนาเสร็จไปแล้ว 3 โครงการตั้งอยู่ที่ กม.209 อําเภอชะอําได้แก่ โครงการบ้านทิวทะเล อความารีน (Aqua Marine) เป็นบีชฟร้อนท์คอนโดมิเนียมสไตล์วิลล่า มูลค่ากว่า 2,000 ล้านบาท ครบครันด้วยสิ่งอํานวยความสะดวก เพื่อตอบสนองกลุ่มลูกค้าระดับบีบวกถึงเอ บนพื้นที่ 13 ไร่ ติดริมทะเล หน้ากว้าง 57 เมตร ขับรถจากตัวเมืองหัวหินเพียง 10 นาที อาคารเรียงตัวแบบเล่นระดับวางเอียงรับกับหน้าหาดเพื่อเปิดรับทิวทัศน์ของชายหาดได้อย่างเต็มที่ ประกอบด้วยอาคาร Low Rise 4 ชั้น 4 อาคาร และ 15 ชั้น 1 อาคาร ด้วยห้องพักแบบ 1-3 ห้องนอน พื้นที่ขนาด 44-193 ตารางเมตร รวมจํานวนทั้งสิ้น 270 ยูนิต ราคาเริ่มต้นที่ 3.1-35 ล้านบาท เอกลักษณ์อันโดดเด่นของทุกยูนิต คือโอบล้อมไปด้วยความเขียวขจีแห่งภูมิทัศน์โดยรอบ และเปิดกว้างรับทัศนียภาพของท้องทะเลด้วยพื้นที่ใช้สอยลงตัวครบครันตามแนวคิด Natural Contemporary ออกแบบโดยบริษัท ฮาบิต้า ที่มีชื่อเสียง โครงการบ้านทิวทะเลนี้สร้างเสร็จแล้วในปี 2557 การันตีรางวัลด้านอสังหาริมทรัพย์ระดับสากล จาก International Property Awards ด้วย 2 คือ Best Condominium และ Best Leisure Development of Thailand สําหรับโครงการนี้ได้เริ่มโอนกรรมสิทธิ์ให้แก่ลูกค้าแล้วตั้งแต่ไตรมาสที่ 4 ของปี 2557 ซึ่งปัจจุบันได้ขายและโอนกรรมสิทธิ์ไปแล้ว 100% โครงการที่ 2 ได้แก่ โครงการบ้านทิวทะเล บลูแซฟไฟร์ (Blue Sapphire) บนพื้นที่ 15 ไร่ ริมชายหาดประกอบด้วยสามอาคาร เป็นอาคารสูง 4 ชั้น สองอาคาร และอาคารสูง 15 ชั้น 1 ด้วยห้องพักแบบ 1-3 ห้องนอน พื้นที่ขนาด 36-159 ตารางเมตร รวมจํานวนทั้งสิ้น 421 ยูนิต ราคาเริ่มต้นที่ 2.9-21 ล้านบาท ซึ่งได้รับการออกแบบอย่างสวยงามในสไตล์ Aqua Contemporary โดย Habita Architect บริษัทสถาปนิกอันเลื่องชื่อ ด้วยแรงบันดาลใจจากสายน้ำ บ้านทิวทะเลจึงแวดล้อมด้วยภูมิทัศน์อันร่มรื่นของสวนและพรรณไม้ที่เขียวชอุ่ม สลับกับสระบัวอันงดงามและสระว่ายน้ำรูปทรงอิสระ พร้อมเปิดมุมมองให้ผู้อาศัยได้ดื่มด่ำกับทัศนียภาพของเกลียวคลื่น สร้างความรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติแวดล้อมอันสงบงาม แล้วเสร็จในปี 2558 ปัจจุบันมียอดขายและโอนแล้วกว่า 90% และโครงการที่ 3 ได้แก่ โครงการ BLU เป็นคอนโดมิเนียมที่พักอาศัยต่อจากสองโครงการคุณภาพ บ้านทิวทะเล Aqua Marin และ Blue Sapphire คอนโดมิเนียมที่ดีที่สุดของประเทศไทยซึ่งได้รับรางวัลสองปีซ้อนจาก The International Property Awards ของบริษัท ร่วมอิสสระ จํากัด ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ริมชายหาดชะอําที่สวยงามและเป็นส่วนตัว โดดเด่นด้วยการออกแบบภูมิทัศน์ภายใต้แนวคิดของชีวิตชายหาดท่ามกลางกลุ่มเกาะปะการัง (Atoll) เฉกเช่น มัลดีฟส์ เพื่อสร้างบรรยากาศของทะเลเขตร้อนที่เต็มไปด้วยเสน่ห์น่าหลงไหล เพียงก้าวแรกที่เข้ามาใน BLU คุณจะได้สัมผัสกับความเรียบหรูมีสไตล์ของสถาปัตยกรรมทางเข้าด้านหน้าด้วยพรรณไม้น้อยใหญ่ ทอดตัวจากทางเข้าสู่ล็อบบี้ที่มองเห็นสระในมุมว่ายน้ำสวยกว้าง โอบล้อมตัวอาคารที่พักที่เน้นความร่มรื่นเพื่อวันพักผ่อนอย่างแท้จริง บนพื้นที่ 7 ไร่ ริมชายหาดด้วยอาคารสูง 21 ชั้น ห้องพักแบบ 1-2 ห้องนอน พื้นที่ขนาด 30 – 60 ตารางเมตร ราคาที่เป็นเจ้าของได้ง่าย เริ่มต้นเพียง 1.89 ล้านบาท ปัจจุบันได้ก่อสร้างเสร็จและทยอยโอนกรรมสิทธิ์ให้กับลูกค้าแล้วตั้งแต่ปลายปี 2559 สําหรับโครงการที่ 4 ได้แก่ บาบาบีช วิลล่า หัวหิน โครงการบ้านพักตากอากาศในระดับ Luxury ริมทะเลหัวหิน-ชะอํา เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ ทิวทะเล เอสเตท (Thew Talay Estate) ที่อยู่อาศัยรูปแบบ Pool Villa บาบาบีช วิลล่า หัวหิน มีจุดเด่นทั้งทําเลที่ตั้งและการออกแบบที่แตกต่างจากบ้านพักตากอากาศทั่วไป เน้นความเป็นส่วนตัวและความสะดวกสบายในการพักผ่อนอย่างแท้จริงแก่ผู้อยู่อาศัย รูปแบบบ้าน Neo Colonial style โดดเด่นทั้งรูปลักษณ์หน้าตาและการออกแบบพื้นที่ใช้สอย ประกอบกับพื้นที่ส่วนกลางแบบจัดเต็ม อีกทั้งยังมี Rental Program สามารถให้ผลการตอบแทนในการลงทุนได้ บริหารและดูแลโดยโรงแรมศรีพันวา ภูเก็ต ซึ่งมีประสบการณ์ในการ บริหารจัดการด้านโรงแรมมากกว่า 10 ปีและเป็นที่ยอมรับ การันตีโดยรางวัลระดับโลกมากมาย บาบาบีช วิลล่า หัวหิน มีลักษณะเป็น บ้านเดี่ยว 2 ชั้นมีสระว่ายน้ำ ขนาดพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 279- 525 ตร.ม. ขนาดที่ดิน 111-197 ตร.วา จํานวน 11 หลัง ในราคาเริ่มต้น 42.9-80 ล้านบาท โครงการแล้วเสร็จ ในปี 2561 ขายและโอนกรรมสิทธิ์ 100% จากการตอบรับเป็น อย่างดี Baba Beach Club Residence Hua Hin Phase 1 จึงได้ทําการเปิดตัว Phase 2 จํานวน 7 ยูนิต โดยมีพื้นที่ใช้สอยขนาด 167.5 ตร.ม. ขนาดที่ดิน 63-66 ตร.วา ซึ่งยังคงความเป็น Baba Beach Club Residence Hua Hin ที่ออกแบบเน้นความเป็นส่วนตัวของผู้พักอาศัยเข้ากับบรรยากาศการพักผ่อนอย่างลงตัว การก่อสร้างแล้วเสร็จ ปี 2564

 5. บริษัท ศรีพันวา แมเนจเมนท์ จํากัด ถือหุ้นโดยบริษัท ชาญอิสสระเรสซิเดนซ์ จํากัด ประกอบธุรกิจบริหารโรงแรมมาตั้งแต่ปี 2556 โดยได้เช่าโรงแรมศรีพันวา ภูเก็ต ส่วนที่ 1 และส่วนที่ 2 และ โรงแรมบาบาบีช คลับ หัวหิน จากทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์โรงแรมศรีพันวา มาบริหารเป็นโรงแรมระดับลักชัวรี่ และต่อมาได้บริหารโรงแรม บาบาบีช คลับ นาใต้ พังงา รวมทั้งโรงแรม บาบาบีชคลับ หัวหิน ส่วนต่อขยายที่เรียกว่า Habita seaview และโรงแรมศรีพันวา ภูเก็ต ส่วนต่อขยายที่เรียกว่า Yaya Convention ซึ่ง 2 โรงแรมหลังนี้มีส่วนที่เป็น Convention hall และห้องประชุม เพื่อรองรับการจัดงาน การสัมมนา และอีเว้นท์ต่างๆ รายละเอียด ห้องพักและมูลค่าโรงแรมดังนี้

  โรงแรม

  มูลค่า

  จำนวนห้องพัก Villa Management
  Sri panwa ส่วนที่ 1 2,000 ล้านบาท 45 ห้องพัก (กรณีรวม Villa Mgt 65 ห้องพัก)
  Sri panwa ส่วนที่ 2 1,300 ล้านบาท 31 ห้องพัก
  Baba Beach Club หัวหิน 550 ล้านบาท 18 ห้องพัก (กรณีรวม Villa Mgt 35 ห้องพัก)
  Baba Beach Club นาใต้ 500 ล้านบาท 16 ห้องพัก (กรณีรวม Villa Mgt 36 ห้องพัก)
  Baba Beach Club หัวหิน ส่วน Habita Seaview 1,200 ล้านบาท 47 ห้องพัก
  Sri panwa ภูเก็ต ส่วน Yaya and Convention 1,000 ล้านบาท 24 ห้องพัก

 6. บริษัท ร่วมอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ จํากัด ซึ่งเกิดจากการผสานมือกันระหว่าง บริษัท ชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ จํากัด (มหาชน) กับบริษัท สหพัฒนพิบูล จํากัด (มหาชน) และบริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จํากัด (มหาชน) ซึ่งเป็นที่รู้จักกัน อย่างกว้างขวางมายาวนาน โดยมีวัตถุประสงค์จะร่วมกัน ประกอบธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์และโรงแรม โดยนําที่ดินติดชายหาดมาพัฒนาเป็นโรงแรมและวิลล่าในนาม บาบา บีชคลับ โฮเทล หัวหิน ซึ่งก่อสร้างแล้วเสร็จและเริ่มเปิดดําเนินการแล้วเมื่อไตรมาส 4 ของปี 2560 เมื่อปลายปี 2561 บริษัทได้ขายโรงแรมในส่วน Beach Front Pool Suit 18 keys เข้าทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์โรงแรมศรีพันวา โดย บริษัท ศรีพันวา แมเนจเมนท์ จํากัด เป็นผู้ดําเนินการเช่ากลับมาบริหารจัดการโรงแรมต่อไป สําหรับอาคารโรงแรมโซนใหม่ ซึ่งจะมีห้องพักอีกกว่า 47 ห้อง พร้อมห้อง Convention ห้องประชุม Kid Club, Cool Spa, Fitness สร้างแล้วเสร็จ ตั้งแต่ปลายปี 2564 ในนาม Habita Seaview ได้ให้ศรีพันวาบริหารโรงแรม

 7. บริษัท อิสสระ จุนฟา จํากัด เป็นการร่วมลงทุนระหว่าง บริษัท ชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ จํากัด (มหาชน) กับบริษัท จุนฟา เรียลเอสเตท จํากัด บริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนําจากสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยจะร่วมกันพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่อขาย และโรงแรม ภายใต้ชื่อ BABA BEACH CLUB NATAI ซึ่งตั้งอยู่บริเวณหาดนาใต้ ตําบลโคกกลอย อําเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา บนเนื้อที่ 42 ไร่ ติด ชายหาดที่มีคุณภาพของทรายและน้ำทะเลที่สมบูรณ์ หน้ากว้างถึง 200 เมตร โอบล้อมด้วยสวนมะพร้าว และต้นไม้พื้นถิ่นที่ร่มรื่น โครงการ BABA BEACH CLUB NATAI จะประกอบด้วย BEACH FRONT VILLA ที่เป็นบ้านพักตาก อากาศ 5 ห้องนอน ติดชายหาดริมทะเล จํานวน 6 หลัง โดยมีส่วนที่จะเปิดให้บริการเป็นโรงแรมซึ่งประกอบด้วย BEACH CLUB, ห้องพักริมชายหาด และห้องพักแบบ POOL VILLA, POOL SUITE ที่โอบล้อมด้วยสวน ธรรมชาติ และสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ปัจจุบันก่อสร้างส่วนโรงแรมแล้วเสร็จ เริ่มเปิดบริการให้แก่ลูกค้าแล้วตั้งแต่ปลายปี 2560 และก่อสร้าง Beach Front Villa แล้วเสร็จ 6 หลัง และ Pool Villa แล้วเสร็จ 16 หลัง เมื่อปี 2562 โครงการนี้มีการจัดงาน Circoloco ซึ่ง เป็นงานระดับโลกมาแล้ว 2 ครั้งและในปี 2566 จะจัดขึ้นอีกเป็นครั้งที่ 3

 8. บริษัท ชาญอิสสระ รีท แมเนจเมนท์ จํากัด ประกอบ ธุรกิจเป็นผู้บริหารกองทรัสต์ ปัจจุบันเป็นผู้บริหารทรัสต์เพื่อ การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ โรงแรมศรีพันวา มูลค่ากว่า 4,100 ล้านบาท ทรัพย์สินที่ลงทุนประกอบไปด้วย โรงแรม ศรีพันวา ภูเก็ต และโรงแรม Baba Beach Club หัวหิน

 9. บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล รีสอร์ท ดีเวลลอปเมนท์ จํากัด ประกอบธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อขาย ปัจจุบัน มีที่ดินรอการพัฒนา 923 ไร่ อยู่ใกล้กับสนามบินสุวรรณภูมิ ที่ดินบางส่วนได้ขายไปให้กลุ่มบริษัท คิงพาวเวอร์ ประมาณ 400 ไร่ ซึ่งปัจจุบันได้พัฒนาเป็นสนามโปโล ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย นอกจากนั้นยัง พัฒนาเป็นที่อยู่อาศัย และสนามกอล์ฟ เป็นต้น


โครงสร้างกลุ่มบริษัท ณ 31 ธันวาคม 2565โครงสร้างรายได้ของบริษัทสามารถจำแนกได้ดังนี้

(หน่วย : ล้านบาท)

ประเภทรายได้ 2565 2564 2563
รายได้ % รายได้ % รายได้ %
รายได้จากการขายอสังหาริมทรัพย์ 1,150.40 52.88 1,451.59 63.14 649.43 45.46
รายได้ค่าเช่าและบริการ 65.01 2.99 68.72 2.99 77.58 5.43
รายได้จากการประกอบกิจการโรงแรม 672.34 30.9 336.82 14.65 77.58 31.86
รายได้จากการขายสินค้า 67.85 3.12 60.4 2.63 255.32 4.23
รายได้ค่าธรรมเนียมบริหารงาน 31.28 1.44 23.28 1.01 28.34 1.98
รายได้อื่นๆ 188.62 8.67 358.25 15.58 157.90 11.04
รวมรายได้ทั้งสิ้น 2,175.50 100.0 2,299.09 100.0 1,429.02 100.0

เป้าหมายการดำเนินธุรกิจ

บริษัท ยังคงเน้นการรักษาระดับคุณภาพของบ้านจัดสรร บ้านพักตากอากาส คอนโดมิเนียมเพื่ออยู่อาศัย โรงแรมระดับ 6 ดาว อาคารสำนักงาน และคุณภาพของการบริการ ซึ่งบริษัทถือว่าเป็นปัจจัยในความสำเร็จของบริษัทที่ผ่านมา ทั้งนี้ บริษัทมีเป้าหมายที่จะพัฒนาธุรกิจในโครงการบ้านพักอาศัย คอนโดมิเนียมเพื่อการอาศัย บ้านพักตากอากาศ และกิจการโรงแรมต่อไป เนื่องจากบริษัทเล็งเห็นความต้องการของอสังหาริมทรัพย์โดยเฉพาะที่พักอาศัยมีแนวโน้มเติบโตต่อไปอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับการทำโครงการที่พักอาศัยจะสามารถทำได้ทั้งแนวราบและแนวสูง ระดับราคาขายเป็นราคาที่สามารถทำกำไรได้ แต่สำหรับอาคารสำนักงาน อัตราค่าเช่ายังไม่สอดคล้องกับต้นทุนในการทำอาคารใหม่ๆ ในปัจจุบัน บริษัทจึงมิได้ขยายธุรกิจอาคารสำนักงานให้เช่า แต่มาขยายธุรกิจด้านที่พักอาศัยแทน บริษัทจึงมีเป้าหมายในการพัฒนาพื้นที่ในเมืองตากอากาศที่สำคัญ เช่น หัวหิน ชะอำ เชียงใหม่ หรือภูเก็ต และพื้นที่ในเมือง โดยเฉพาะพื้นที่ที่มีการคมนาคมสะดวก ใจกลางเมือง และมีขนาดไม่ใหญ่มาก โดยเน้นกลุ่มลูกค้าวัยทำงานที่มีรายได้ปานกลางถึงสูงและมีการดำเนินชีวิต (Lifestyle) เฉพาะตัว